Pirates

ไม่มีหนังโจรสลัดมานานแล้วและหลังจาก “Pirates” ของ Roman Polanski ก็อาจจะไม่มีอีกนานมาก หนังเรื่องนี้แสดงถึงจุดตกต่ำบางอย่างสำหรับประเภทที่ทำให้เรามี Captain Blood มันยังทำให้เรามีภาพโจรสลัดใหม่ ๆ ให้เราได้ขบคิดอีกด้วย

หนังใหม่ มาสเตอร์

หลังจาก Errol Flynn และ Tyrone Power นี่คือWalter Matthauในฐานะโจรสลัดหรือไม่? Matthau สามารถมองเห็นได้เพียงบางส่วนหลังการแต่งหน้าและเครื่องแต่งกายของเขา แต่ส่วนที่เราเห็นดูเหมือนจะสูญเสียโดยสิ้นเชิงที่จะตอบคำถามนี้: Walter Matthau กำลังทำอะไรอยู่บนเสาหลักโดยสวมขาหมุด? ภาพยนตร์เรื่องนี้นำแสดงโดย Matthau ในฐานะ ร.อ. เรดนักเลงหัวไม้วัยเลวที่กินเบ็ดตกปลาเป็นอาหารเช้า ล่องลอยไปในทะเลเปิดเขาถูกรับขึ้นโดยเรือเกลเลียนชาวสเปนที่ผ่านมาและในไม่ช้าก็รู้ว่าสินค้าบนเรือคือบัลลังก์ทองคำอันล้ำค่า เขาตั้งเป้าเกี่ยวกับการพยายามขโมยของโจร แต่ไม่ทันที่หนังจะจมดิ่งลงไปในหล่มที่สิ้นหวังจากการพูดมากเกินไปตัวละครมากเกินไปและการเผชิญหน้าที่ไม่เหมาะสมซึ่งทุกคนยืนอยู่รอบ ๆ สงสัยว่าจะทำอย่างไรต่อ

“Pirates” พิสูจน์ให้เห็นว่า Matthau ไม่ใช่ดาราแอ็คชั่นและ Polanski ไม่ใช่ผู้กำกับแอคชั่น เรารู้ดีอยู่แล้ว อย่างไรก็ตาม Matthau เป็นนักแสดงตลกที่มีความสามารถมากและมีหลายครั้งที่ Polanski ดูเหมือนจะพยายามแสดงตลกแม้ว่าจะค้นหาฉันว่าคุณสามารถหาเสียงหัวเราะในภาพยนตร์เรื่องนี้ได้หรือไม่ ภาพยนตร์ที่แย่ที่สุดเรื่องหนึ่งของ Polanski คือ ” The Fearless Vampire Killers หรือ Pardon Me but Your Teeth Are in My Neck / Dance of the Vampires ” และอีกครั้งในครั้งนี้เขาลอยนวลโดยพยายามหัวเราะด้วยการบินขึ้นเครื่องบินราคาแพง ประเภทภาพยนตร์

ดู หนัง ดอด คอม

ดาวที่แท้จริงของภาพยนตร์เรื่องนี้คือดาวเนปจูนซึ่งเป็นเรือใบขนาดเต็มที่ใช้งานได้ซึ่งสร้างขึ้นเป็นชุดสำหรับฉากส่วนใหญ่ มันเป็นเรือใบที่ดีที่สุดลำหนึ่งที่ฉันเคยเห็นในภาพยนตร์ แต่ฉันไม่สามารถเห็นมันได้มากนักเพราะ Polanski ปฏิเสธอย่างแน่วแน่ที่จะให้ภาพที่น่าตื่นเต้นของดาวเนปจูนไถไปตามคลื่น เขาเริ่มต้นด้วยเรือจริงจากนั้นปฏิบัติต่อมันเหมือนชุดสตูดิโอ

โศกนาฏกรรมที่แท้จริงของ “Pirates” อาจเป็นได้ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้มีข้อตกลงมากกว่าแรงบันดาลใจ Polanski เขียนบทเมื่อ 12 ปีที่แล้วไม่นานหลังจากจบ ” Chinatown ” และมันก็นอนนิ่งอยู่บนโต๊ะทำงานของตัวแทนจนกระทั่งTarak Ben Ammarเศรษฐีชาวตูนิเซียได้เซ็นสัญญาเป็นผู้อำนวยการสร้างในที่สุด Polanski หายไปแปดปีโดยไม่มีภาพยนตร์ (ภาพยนตร์เรื่องสุดท้ายของเขาคือ ” Tess “) และไม่ต้องสงสัยเลยว่าเขามีความสุขที่ได้ทำงาน แต่ไม่ควรมีการสร้าง “Pirates” อย่างน้อยก็ไม่ใช่โดยผู้กำกับที่ไม่มีความเห็นอกเห็นใจโดยสัญชาตญาณสำหรับเนื้อหาและไม่ใช่โดยนักแสดงที่มีแรงบันดาลใจหลักคือความปรารถนาที่จะเป็นกีฬาที่ดี

ดู หนัง เว็บ มาสเตอร์