‘Demon Slayer the Movie: Mugen Train’

รีวิว ‘Demon Slayer the Movie: Mugen Train’ : Anime Record-Setter เสิร์ฟ Toon Action สําหรับผู้ชมลัทธิ

อนิเมะยอดนิยมของญี่ปุ่น ‘Mugen Train’ เลือกตําแหน่งที่ซีรีส์อนิเมะยอดนิยมทิ้งไว้ซึ่งทําให้เป็นจุดเข้าที่ยุ่งยากสําหรับผู้ที่ไม่ได้ฝึกหัดคุณอยู่บนรถไฟ “Demon Slayer” แล้วหรือคุณไม่ใช่และคุณสมบัติญี่ปุ่นยอดนิยม – มาถึงรัฐที่แซงหน้า “Spirited Away” เป็นภาพยนตร์อนิเมะที่ทํารายได้สูงสุดตลอดเวลา – แทบจะไม่เป็นยานพาหนะ

สําหรับแฟรนไชส์ยอดนิยมที่จะรับผู้โดยสารใหม่ นั่นไม่ได้หมายความว่า toon ที่เต็มไปด้วยแอ็คชั่นจะไม่ดึงดูดผู้ที่อยากรู้อยากเห็นให้ตรวจสอบความรู้สึกที่ได้รับมากกว่า $ 415 ล้านในระดับสากล แต่มันจะเป็นเรื่องยากสําหรับมือใหม่ที่จะติดตามผลสืบเนื่องของแฟนบริการที่อาศัยอย่างมากในตํานานที่ซับซ้อนที่จัดตั้งขึ้นโดยการแสดง 26 ตอน.

ผลิตโดยทีมเดียวกันที่Ufotable”Demon Slayer the Movie: Mugen Train” ดูพื้นฐานกว่าคู่หน้าจอขนาดเล็ก “Demon Slayer: Kimetsu no Yaiba” ซึ่งได้รวบรวมลัทธิต่อไปนี้ในหมู่สมาชิก Funimation, Crunchyroll และ Netflix ในสหรัฐอเมริกา การลดระดับคุณภาพเล็กน้อยอาจสร้างความประหลาดใจให้กับผู้ที่คาดหวังภาพ slicker จากบล็อกบัสเตอร์ละคร บางครั้งภาพแทบจะไม่มีคุณสมบัติเป็นภาพเคลื่อนไหวมาเจอเป็นลําดับของภาพวาดนิ่ง: การแสดงออกคงที่และท่าทางที่แนะนําอารมณ์หรือพลังงานแม้ว่าจะไม่มีอะไรเคลื่อนไหวในเฟรมจริง ๆ – แม้ว่านี่จะไม่ใช่เรื่องแปลกในสื่อที่ได้รับแรงบันดาลใจจากมังงะซึ่งอาศัยเทคนิคดังกล่าวเพื่อบอกเล่าเรื่องราวที่ซับซ้อนเกี่ยวกับงบประมาณที่เจียมเนื้อเจียมตัว”Mugen Train” เป็นมากกว่าสะพานเชื่อมสู่ฤดูกาลที่สองที่กําลังจะมาถึง ภาพยนตร์เรื่องนี้แสดงให้เห็นถึงขั้นตอนสําคัญในการพัฒนาตัวเอกของสี่หนุ่ม – Tanjiro กําพร้า; น้องสาวปิศาจของเขา Nezuko ซึ่งเขาถือในกล่องไม้บนหลังของเขา สาวบ้า Zenitsu; และ Inosuke ที่ดูไร้สาระด้วยหน้าอกเปลือยเปล่าและหน้ากากหัวของหมูป่า (ทั้งหมดให้เสียงโดยนักแสดงดั้งเดิม)”Demon Slayer” อุทิศตัวสาบานด้วยตัวละครและอารมณ์ขันแปลก ๆ แต่ชื่นชมฉากต่อสู้แบบไดนามิกของการแสดงมากที่สุดซึ่งมีการออกแบบท่าเต้นบ่อยครั้งและสร้างสรรค์ (ซึ่งเป็นเกณฑ์สําคัญสําหรับประเภทที่มี raison d’être ที่จําเป็นคือการกระทํา) ที่นั่นการต่อสู้มาในคลิปที่ค่อนข้างคงที่ในขณะที่ออกจากพื้นที่มากมายสําหรับ goofing ออกไปพร้อมกันควอเตตที่มั่นใจเกินไปนี้ใช้เวลาส่วนใหญ่ในการแสดงเกือบทําให้ตัวเองถูกฆ่าตายขณะที่พวกเขาพยายามป้องกันศัตรูระดับต่ํา ตอนนี้พวกเขาต้องเผชิญกับไม่ใช่หนึ่งใน แต่สองของปิศาจที่ทรงพลังที่สุดในโลกที่เรียกว่า Kizuki ซึ่งมีข่าวลือมานานแล้วแม้ว่าพวกเขาจะไม่เปิดเผยตัวเองจนกระทั่งตอนสุดท้ายของซีซั่น 1 (และถึงกระนั้นผู้ชมก็ไม่เคยเห็นปิศาจอันดับบนหกตัวที่อันตรายที่สุดสําหรับมนุษยชาติ) ดูหนังออนไลน์ฟ

นั่นเป็นจุดขายที่สําคัญสําหรับคุณสมบัตินี้ การแสดงได้อย่างมีประสิทธิภาพได้รับการวางรากฐานสําหรับการประลองเช่นนี้ – แม้ว่าสี่ slayers ปิศาจที่ต้องการไม่มีประสบการณ์ดังนั้นพวกเขาจะขนมปังปิ้งโดยไม่ได้รับความช่วยเหลือจากที่ปรึกษาที่มีทักษะเช่น Kyojuro Rengoku, ที่เรียกว่า Hashira (ชั้นบนสุดของสังหารปิศาจหรือคนดีเทียบเท่ากับ Kizuki) ดังนั้นหลังจากทุกชั่วโมงเหล่านั้นของการดู Tanjiro และเพื่อน ๆ ฟูมฟายทางของพวกเขาผ่านการต่อสู้ต่างๆแฟน ๆ จะพิจารณาว่ามันเป็นผลตอบแทนที่ยิ่งใหญ่เพื่อดูว่านักรบทหารผ่านศึกจากทั้งสองฝ่ายโยนลงผู้กํากับ Haruo Sotozaki ไม่เห็นว่าจําเป็นต้องนําตัวละครกลับมาใช้ใหม่หรืออธิบายแง่มุมพื้นฐานเช่นรูปลักษณ์แปลก ๆ ของ Inosuke – เขาไม่ใช่มนุษย์กลายพันธุ์หัวหมูมากเท่ากับเพื่อนเกษตรในชุดบ้า ๆ – หรือวิธีหนึ่งฆ่าปิศาจ (ง่าย: ตัดหัวหรือสัมผัสกับแสงแดด) แต่ผู้สร้างภาพยนตร์ถือว่ามีความคุ้นเคยบางอย่างลงไปที่ธุรกิจเมื่อ Tanjiro และเพื่อน ๆ ขึ้นรถไฟ Mugen Titular: การขนส่งข้ามประเทศที่มีผู้โดยสาร 200 คนกลายเป็นเป้าหมายที่ง่ายสําหรับ Kizuki ผู้บัญชาการหัวรถจักรปิศาจที่ถูกอธิบายว่าเป็นอดีตมนุษย์ที่เปลี่ยนความชั่วร้ายเพื่อแลกกับความเป็นอมตะได้รับพลังจากการกินคนในขณะที่ผู้สังหารปิศาจเป็นเพียงมนุษย์ที่สาบานว่าจะปกป้องโลกจากสิ่งมีชีวิตกระหายเลือด คิดว่าสี่คนนี้เป็น Ghostbusters มือสมัครเล่นหรือทีมวัยรุ่นของนักล่าแวมไพร์ซึ่งไร้ความสามารถที่มีเจตนาดีมักจะพิสูจน์ความเอ็นดู แต่พวกเขาไม่เคยเผชิญหน้ากับศัตรูที่น่ากลัวเช่นนี้เริ่มต้นด้วย Kizuki ที่น่าขนลุกขี่บนหลังคาของรถไฟหนัง

“Lower One” ในขณะที่เขาถูกระบุโดยคันจิที่สลักลงบน peepers อความารีนของเขาดูเหมือนดาว Goth-pop androgynous มากกว่าคนร้ายทั่วไปภาพเงาหุ่นไล่กาของเขาผิวซีดและมือที่ถอดออกได้สัมผัสที่น่าจดจําทั้งหมดในการผลิตที่การออกแบบมักจะสําคัญกว่าการดําเนินการ (เนื่องจากตัวเลขมีแนวโน้มที่จะตีท่าและถือไว้) ในห้องโดยสารด้านล่างเด็ก ๆ สามารถค้นหา Kyojuro ซึ่งใช้เทคนิคการต่อสู้ด้วยเปลวไฟเพื่อส่งปิศาจพื้นฐาน แต่พวกเขาถูกจับได้ด้วยคาถานอนหลับที่ทําให้ผู้โดยสารทุกคนหลับลึกความฝันที่เกิดขึ้นนั้นได้รับการปรับให้เหมาะกับตัวละครแต่ละตัวโดย Tanjiro เป็นสัมผัสมากที่สุดเพราะมันแสดงถึงรุ่นแฟนตาซีของสิ่งที่ชีวิตของเขาอาจเป็นเช่นมีปิศาจไม่เคยโจมตีและฆ่าครอบครัวของเขา – เหตุการณ์ที่เปิดตัวการแสวงหาของเขาในตอนแรก ในขณะที่อยู่ภายใต้ Tanjiro รู้สึกบางอย่างเกี่ยวกับการรวมตัวของครอบครัว faux นี้: น้องสาวของเขาหายไปช่วยให้เขา snap ออกจากมันและ rouse คนอื่น ๆ ที่จะปฏิบัติหน้าที่ไม่เคยพบสิ่งมีชีวิตที่เขาไม่ต้องการต่อสู้ดังนั้นร่วมกันเขาและ Tanjiro ตั้งเกี่ยวกับการมองหาหัวของปิศาจ – ไม่มีความสําเร็จเล็ก ๆ น้อย ๆ เนื่องจากวิธีที่สร้างสรรค์ Lower One ได้แทรกซึมเข้าไปในรถไฟทั้งหมดห่อไว้ในหนวด CG และลูกตาสะกดจิตหลายสิบลูก (จ้องมองที่หนึ่งและคุณทันที snap กลับไปนอน) หากทั้งหมดนี้ฟังดูสับสนโปรดมั่นใจได้ว่ามีความเพลิดเพลินที่แปลกประหลาดแม้จะมีสิ่งต่าง ๆ ไม่สมเหตุสมผลโปรดจําไว้ว่าไม่มีใครเคยรอดชีวิตจากการต่อสู้กับปิศาจจาก Upper Ranks ซึ่งให้ความตื่นเต้นอย่างมากในการเผชิญหน้าครั้งต่อไป (ระหว่าง Kyojuro และตัวละครที่เก็บไว้เป็นความลับที่ดีที่สุด) – สําหรับการเริ่มต้นอย่างน้อยเนื่องจากผลลัพธ์มีผลกระทบอย่างมีนัยสําคัญต่อที่สังหารปิศาจจะไปจากที่นี่ ผู้ติดตามจะพบว่ามันจําเป็นในการรับชมในขณะที่คนอื่นอาจต้องการย้อนรอยและดูซีรีส์ก่อน หนังhd